ความลับที่ 4
สร้างทีมงานอย่างต่อเนื่อง

ผมได้ยินเรื่องราวแบบนี้มาแล้ว หลายต่อหลายครั้งว่า นักธุรกิจมากมาย ที่หลังจากใช้ความพยายามทุ่มเทกับการสมัครผู้มุ่งหวังได้ 2 หรือ 3 คน เข้ามาในธุรกิจของพวกเขาแล้ว

พวกเขาจะทุ่มความหวังและความฝัน รวมถึงความพยายามของเขาเองทั้งหมดไว้กับธุรกิจหน้าใหม่ ที่เขาต้องการสมัครเข้ามานั้น จะรีบร้อนกระโดดจากโหมดสมัครผู้มุ่งหวัง เข้าสู่โหมดการจัดการแทน และคาดหวังว่านักธุรกิจ 2-3 คนของเขานั้นจะไฟลุกพรึบ และสร้างดาวน์ไลน์ของตัวเองได้มหาศาล

สิ่งที่มักจะเกิดขึ้นจริงก็คือ นักธุรกิจหน้าใหม่เหล่านั้นมักจะไม่ได้ลงมือทำอะไรเลย..!!

คนที่หนึ่งนั้น จะหยุดการโทรกลับหาผู้สปอนเซอร์ของพวกเขา สิ่งที่จะตามก็คือ อีกสองคนจะบอกและพูดให้คุณมั่นใจว่าพวกเขาจะ ลงมือทำบางอย่างแน่นอนเร็วๆนี้

แต่แล้วเขาเหล่านั้นกลับไม่ได้ลงมือทำอะไรเลย ส่วนผู้สปอนเซอร์ก็ยังพยายามที่จะกระตุ้น และผลักดันให้นักธุรกิจหน้าใหม่เหล่านั้นเข้าร่วมการประชุมอบรมต่างๆ เชื้อเชิญเพื่อนของเขาเข้าสู่งานเปิดโอกาสที่จัดตามโรงแรม หรือทำทุกวิถีทางที่จะสร้างธุรกิจของพวกเขาให้เกิดขึ้นมาได้

ในท้ายที่สุด สิ่งที่เกิดขึ้นกับนักธุรกิจเหล่านั้นคือ “ความเบื่อหน่าย” และจบลงด้วยการไม่ทำอะไรเลย

lazy-MLM1

ผู้สปอนเซอร์ของพวกเขาจึงหมดหวังและปราศจากความสุข พาตัวเองออกจากโอกาสทางธุรกิจเสียเอง หรือออกจากวงการธุรกิจเครือข่ายไปเสียเลย เพราะทุกอย่างนั้น ยากเย็นเสียเหลือเกินในการที่จะทำให้ผู้คนลงมืทำอะไรๆ

ความจริงก็คือ เขาได้ทำมาแล้วทุกอย่าง ซึ่งเป็นสิ่งที่ควรจะทำ

นักธุรกิจที่ถูกกระตุ้นสร้างแรงบันดาลใจให้สร้างธุรกิจของตนเองนั้น จะยอมทำทุกอย่างเมื่อคุณเองคอยให้การช่วยเหลือสนับสนุนพวกเขา หรือไม่ก็ไม่สนใจคุณไปเลย

บางคนเข้ามาร่วมธุรกิจก็เราะพวกเขาใฝ่ฝันถึงความร่ำรวย และไม่ได้ต้องการที่จะลงมือทำอะไรที่จะเป็นการสร้างธุรกิจของตนเอง และเป็นประเภทที่คุณจะไปชักชวน แนะนำ หรือกระตุ้นให้ลงมือทำอะไรนั้นไม่ได้เลย

หากคุณเข้าใจถึงข้อเท็จจริงแล้ว คุณจะได้ตระหนักได้ว่าคุณไม่ควรเลยที่จะเปลี่ยน และเลิก การรับสมัครผู้คน ไม่ว่าคุณจะเข้ามาทำธุรกิจเครือข่ายนั้นๆ มานานแล้วสักเพียงไร สิ่งที่คุณควรมุ่งมั่นโฟกัสเป็นอันดับแรกคือ การค้นหาและสปอนเซอร์รับสมัครผู้ร่วมธุรกิจใหม่ๆ อยู่อย่างสม่ำเสมอนั่นเอง

อย่างที่คุณจะได้เห็นใน ความลับข้อที่ 5 ว่าการประสบความสำเร็จในธุรกิจเครือข่ายคือเกมของตัวเลข เพราะว่าผู้คนส่วนใหญ่ที่เข้าร่วมธุรกิจนั้นมักลงมือทำงานเพียงเล็กน้อย หรือไม่ทำอะไรเลยกับธุรกิจของตนเอง ต่อให้เป็นคนที่ตื่นเต้นมากมายหลังจากได้รับการกระตุ้นจูงใจในตอนแรก

รวมถึงคนที่มั่นใจว่าจะเป็นผู้ที่ก้าวสู่ ผู้เป้นที่หนึ่งในการสมัครนักธุรกิจ หรือคนที่พร่ำพูดถึงสิ่งต่างๆ มากมายจะทำ จะเป็น จะมีสารพัด แต่กลับกลายเป็นผู้ที่ไม่ได้ลงมือกระทำการใดๆ เลย

หากคุณเองเป็นผู้ที่หยุดการสมัครคน และใช้เวลาพลังงานของคุณทั้งหมดไปกับการพยายามกระตุ้นคนที่ไม่ได้คิดจะทำอะไรกับธุรกิจของตนนั้น คุณกำลังสูญเสียเวลาอันมีค่าของคุณไปแบบสูญเปล่าเลย

กับคนที่ไม่เคยจะลงมือทำอะไรเลย คือผู้ที่เราไม่สามารถเข้าไปเปิดผนึก เขาออกมาได้ จนกว่าพวกเขาเองจะเป็นฝ่ายต้องการสร้างธุรกิจของเขาเอง มันจึงแทบจะไม่มีอะไรเลยที่คุณจะสามารถทำได้ เพื่อให้พวกเขาลงมือ และเข้าสู่โหมดการปฏิบัติงานได้

แทนที่คุณจะไปมัวเสียเวลาทำเช่นนั้น คุณควรเอาความพยายามเหล่านั้นไปใช้อย่างต่อเนื่องกับการสรรหานักธุรกิจใหม่มาเข้าร่วมกับคุณจะดีกว่า

เมื่อคุณรับสมัครนักธุรกิจใหม่ๆ เข้ามาได้ คุณก็ได้เพิ่มแรงกระตุ้นให้กับคนที่มีอยู่แล้วนั้นไปด้วย คนเหล่านั้นก็จะลงมือทำซ้ำเช่นเดียวกับที่คุณทำด้วยตัวของเขาเอง โดยที่คุณไม่ต้องไปคอยสอน หรือคอยแนะนำอะไรเขาเลย

และคนเช่นนั้นต่างหากที่จะเป็นคนที่สร้างโอกาสในการสร้างรายได้ระยะยาวให้แก่คุณ หรือคนที่จะช่วยให้คุณสร้างรายได้ระยะยาวได้

วิธีเดียวที่คุณจะสร้างแรงบันดาลใจให้กับดาวน์ไลน์ของคุณได้ คือการมุ่งมั่นทำงานให้สอดคล้องไปด้วยกันกับนักธุรกิจดาวน์ไลน์ของคุณโดยการไม่หยุดรับสมัครผู้ร้วมธุรกิจ จากนั้น คุณอาจจะสมัครนักธุรกิจได้ 25-50 คน ก่อนที่คุณจะค้นพบคนที่หลงรักการทำธุรกิจนี้อย่างจริงจัง และสร้างองค์กรที่แข็งแกร่งของตนเองขึ้นมา

hand-shaking-2

มีโอกาสเป็นอย่างมากที่คุณจะต้องทำการรับสมัครนักธุรกิจอีกถึง 25 – 50 คน เพื่อหาคนที่มีแรงบันดาลใจเช่นเดียวกับคุณ และที่จะสร้างให้เกิดแรงจูงใจ การลงมือทำงานเช่นเดียวกับคุณขึ้นมาได้

คุณจะค้นพบความจริงได้อย่างรวดเร็ว การที่จะสร้างรายได้ 6-7 หลักในระยะยาวได้นั้น คือการสรรหานักธุรกิจให้มากขึ้น ไม่ใช่โดยการ “สร้างแรงจูงใจให้กับคนเป็นจำนวนมาก” ที่อาจจะเป็นผู้นำที่ไม่ได้ลงมือกระทำการใดๆ เลย

การสมัครนักธุรกิจอย่างไม่หยุดยั้งจะทำให้คุณก้าวเป็นผู้นำแถวหน้าในธุรกิจเครือข่าย

shadow-ornament


7 MLM Secrets Exposed
1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7