ความลับที่ 5
มีคนจำนวนน้อยกว่า 5% เท่านั้น
ที่จะสร้างความมั่นคงให้กับคุณ

มีบทสัมภาษณ์ผู้มีรายได้ในบริษัท MLM ที่ทำรายได้มากกว่า 30 ล้านบาทต่อปี แบบไม่ต้องทำงานก็มีรายได้สม่ำเสมอ

เขาใช้เวลามากกว่า 6 ปี ที่ได้ทำการสปอนเซอร์นักธุรกิจให้เข้าร่วมธุรกิจกับเขาแบบส่วนตัวจำนวนกว่า 200 คน เป้าหมายของเขาตั้งแต่วันแรกคือการสมัครนักธุรกิจให้ได้เดือนละ 2-3 คน ทุกเดือน

ด้วยการมุ่งมั่นในเป้าหมายของการสมัครผู้ร่วมธุรกิจของเขา ทำให้เขาสามารถที่จะบรรลุเป้าหมายเล็กๆ ในการสมัครผู้ร่วมธุรกิจให้ได้อย่างน้อย 2-3 คนต่อเดือน

เมื่อพูดคุยกันลึกลงไป ได้ค้นพบว่านักธุรกิจของเขาจำนวนถึง 193 จากจำนวน 200 คนนี้นมีการลงมือทำงานน้อยมากจนถึงไม่ได้ทำอะไรเลยกับธุรกิจของพวกเขา

พวกเขาเป็นประเภทที่เริ่มต้นแบแข็งแกร่งแล้วค่อยๆ แผ่วลงเมื่อเวลาล่วงเลยไป หรือหายไปเสียแบบนั้นหลังจากจ่ายเงินค่าแพคเกจของตนเองไปแล้ว

และด้วยความพยายามของเขาในการสมัครนักธุรกิจ ทำให้เขาเป็นผู้ที่มีรายได้สูงสุด และดึงดูดผู้มุ่งหวังที่กำลังมองหาวิธีการทำงานเต็มเวลา เพื่อสร้างรายได้ให้ตนเอง และคนที่เขาทำการสมัครเข้าร่วมธุรกิจนั้น บางส่วนก็คือเพื่อนของเขาเอง

อย่างไรก็ตามหลังจากปีที่ 6 แม้เขาจะทำการสมัครคนที่มีศักยภาพสูงสุดเข้ามาได้แล้ว แต่ 193 คนจาก 200 คน ที่เขาทำการสมัครเข้ามานั้น ก็ยังลงมือทำงานเพียงเล็กน้อย หรือไม่ทำอะเลยอยู่ดี

แต่โชคดีมีอยู่เสมอกับคนที่ขยัน และทุ่มเททำไม่หยุดหย่อน เพราะว่า 7 คนที่เหลืออยู่นั้น เป็น 7 คนที่สามารถพัฒาตัวเองสม่ำเสมอ สร้างทั้งธุรกิจ และองค์กรของตนเองขึ้นมาได้

และทั้ง 7 คนนั้นก็ได้สร้างแรงบันดาลใจ ผ่านความพยายามมุ่งมั่นของตนเอง และความพยายามจากผู้คนจำนวนเล็กน้อยของพวกเขานั้น ทำให้ในวันนี้มีดาวน์ไลน์ทั้งหมด 70,000 คน (และยังเติบโตเพิ่มพูนต่อไป!!!)

YESSS!!! มันใช่แล้ว เขามีคนในองค์กรทั้งหมดกว่า 70,000 คน และมีรายได้ย่างต่อเนื่องกว่า 1 ล้านเหรียญต่อเดือน ต้องขอบคุณนักธุรกิจผู้ที่ไม่ละความพยายามมุ่งมั่นทั้ง 7 คนของเขา จากจำนวน 200 คนนั่นแหละ คุณพอจะมองเห็นภาพใหญ่มากๆ ของธุรกิจเครือข่ายรึยัง

7 คนที่เขาสมัครเข้ามานั้นคิกเป็น 3.5% ของ 200 คนที่ทำให้เขากลายมาเป็นผู้นำที่มีรายได้สูงสุดในเวลาแค่ 6 ปีของการทำงาน

นี่คือเหตุผลของความสำคัญ ที่เราต้องทำความเข้าใจกับความลับข้อที่ 5 นี้ให้ได้

เพราะว่า การสร้างรายได้ในระยะยาวของคุณ ไม่ได้เกิดขึ้นจากการสร้างนักธุรกิจเป็นจำนวนมาก

ความจริงแล้ว ผู้คนส่วนใหญ่เกือบทั้งหมดที่คุณสมัครเข้ามานั้น จะลงมือทำงานกันเพียงเล็กน้อย หรือไม่ทำอะไรเลย บางคนอาจจะหยุดอยู่ที่การซื้อใช้ เป็นผู้ที่มีความสุขอยู่กับผลิตภัณฑ์ของบริษัท ในขณะที่บางคนก็ลงมือเพียงเล็กน้อยแต่ส่วนใหญ่ต่างไม่ได้ลงมือทำอะไรในการสร้างธุรกิจเครือข่ายของตนเองเลย

Facts

เมื่อคุณได้ทำความเข้าใจแล้วว่า มีคนน้อยกว่า 5% ของคนที่คุณสมัครเข้ามา คือคนที่จะมีส่วนในการรับผิดชอบสร้างผู้คนเป็นจำนวนมากได้ในองค์กรธุรกิจของคุณ

ในที่สุดคุณจะเข้าใจในความจริงที่ว่าหนทางเดียวที่คุณจะเพิ่มจำนวนของนักสร้างธุรกิจขึ้นได้นั้น คือการสมัครผู้คนให้มากยิ่งขึ้นนั้นเอง

นอกจากนั้นยังเป็นการทำให้คุณอดทน ไม่ท้อแท้ในช่วงปีหรือสองปีแรกของการทำงาน

หากคุณได้รับรู้แล้วว่ามันจะต้องใช้เวลาไม่กี่ปีในการสมัครผู้คน เพื่อค้นหาคนที่มีความสามารถในการทำงาน และสร้างธุรกิจด้วยแรงบันดาลใจแบบเดียวกันกับคุณ คุณจะพบว่าตัวเองนั้นมีความอดทนเพียงพอที่จะอยู่ในธุรกิจ และสมัครผู้คนเข้ามาในธุรกิจต่อไป

ตัวอย่างเช่น ถ้านำตัวเลข 3.5% นั้นมาใช้ สมมติว่านั่นคือคุณ เช่นเดียวกับนักธุรกิจชั้นนำที่กล่าวมาก่อนหน้านั้น เพียงแค่สมัครผู้คนเพียง 2-3 คนในแต่ละเดือน คุณก็จะมีคนที่คุณสปอนเซอร์ติดตัวได้ถึง 36 คนในปีแรกของการทำงานของคุณ

3.5% จาก 36 คือ 1 คนที่เป็นนักธุรกิจที่มีเป้าหมายแรงบันดาลใจที่มั่นคง ซึ่งนั่นฟังดูเหมือนจะดี

“หนึ่งคนที่มีแรงบันดาลใจก็ยังไม่สามารถสร้างองค์กรที่ยิ่งใหญ่ได้” มันจึงเป็นเหตุผลที่สำคัญ ที่คุณยังต้องรับสมัครผู้คนเข้ามาในธุรกิจของคุณต่อไป เดือนแล้วเดือนเล่า ปีแล้วปีเล่า

นอกจากนี้ยังเป็นคำแนะนำที่ดีที่คุณจะได้รับทราบว่า “นักธุรกิจที่มีรายได้สูงๆ” นั้น จะไม่ยอมเอารายได้ของเขามาลดทอนความมุ่งมั่นในการรับสมัครผู้คน และสร้างองค์กรของเขาให้แข็งแกร่งในช่วง 3 ปีแรกของการทำงานในธุรกิจที่เขาเลือก

ถึงแม้เขาจะมีการลงมือทำงานอยู่อย่างสม่ำเสมอในทุกๆ วัน และมีการคัดสรรอย่างตั้งใจในการรับสมัครผู้เข้าร่วมธุรกิจ 2-3 คนต่อเดือน มันต้องใช้เวลาถึง 3 ปี ก่อนที่รายได้จากธุรกิจเครือข่ายของเขาจะเป็นรายได้ที่ไม่ได้เกิดจากการสร้างเครือข่ายจากการลงมือของเขาเอง

อย่างไรก็ตามที จากการที่เขาได้เพิ่มจำนวนของคนในองค์กรเข้ามาเป็นดาวน์ไลน์ได้นั้น เป็นเพราะเขาไม่เคยหยุดความมุ่งมั่นที่จะรับสมัครสรรหาผู้คน จนกระทั้งในที่สุดเขาจึง “คว้าชัยชนะ” คว้าเป้าหมายของเขามาได้ ซึ่งเกิดจากการลงมือทำงานของดาวน์ไลน์ที่เริ่มแตกตัวอย่างรวดเร็วนั่นเอง

Time for Success - Clock Achievement and Goals

ใน 3 ปีหลังของเขานั้น ดาวน์ไลน์ และรายได้ต่อเดือนของเขาเติบโตเร็วยิ่งกว่า 3 ปีแรกของการทำงาน

ทำไมน่ะหรือครับ???

นั่นเป็นเพราะเขาได้ใช้เวลาในการสร้างแรงบันดาลใจ ให้กับนักธุรกิจที่เขาได้เลือกเข้ามา ได้ทำการเลียนแบบทำซ้ำการทำงาน และสมัครผู้คนเช่นเดียวกันกับเขา และให้รีบสมัครผู้คนเพียงจำนวนไม่มากมายนักให้เข้ามาเป็นดาวน์ไลน์

เมื่อ “5% ของสุดยอดนักธุรกิจ” ของคุณ ได้พบกับ “สุดยอดนักธุรกิจ 5%” ของเขา และพวกเขาลงมือทำงานแบบเดียวกัน ผ่านทางดาวน์ไลน์ของคุณ การเจริญเติบโตขององค์กรทั้งหมดของคุณจะแตกจำนวนอย่างรวดเร็วได้ จนกลายเป็นตำนานแห่งความสำเร็จ

กุญแจที่สำคัญคือการทำความเข้าใจให้ได้ว่า แม้คุณจะทำการสมัครผู้คนได้มากมาย “มหาศาล” การเจริญเติบโตที่แท้จริงขององค์กรธุรกิจ และรายได้ของคุณนั้น จะเกิดจากรากฐานของคนที่ลงมือทำงานอย่างตั้งใจเพียง “ไม่กี่คน”

เมื่อคุณทำความเข้าใจในจุดนี้ได้แล้ว มันจะกันคุณเอาไว้จากความผิดหวังท้อแท้ จากการไม่ลงมือทำงานของดาวน์ไลน์ส่วนใหญ่ แล้วฝั่งเข้าไปในจิตใจของคุณว่าคุณจะไม่สามารถหยุดการรับสมัครสรรหาผู้คนเข้าร่วมธุรกิจของคุณได้เลย หากคุณยังต้องการที่จะไขว่คว้า หาอิสระภาพทางการเงินจากการทำการตลาดเครือข่าย

shadow-ornament

7 MLM Secrets Exposed
1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7