ความลับที่ 7
“คุณ”
คือความลับความสำเร็จของตัวคุณเอง

Define-Your-Own-Success

บ่อยครั้งที่ผู้คนต่างมองหาความสำเร็จผิดที่

และในโลกของธุรกิจเครือข่าย นักธุรกิจหน้าใหม่มักมองหา:

  • โอกาสทางธุรกิจราคาถูกๆ
  • ผลิตภัณฑ์เลิศล้ำนำสมัย
  • ระบบการทำงานที่นั่งอยู่เฉยๆ
  • เครื่องไม้เครื่องมือสวยหรูดูดี
  • แผนการรับรายได้ดีที่สุดในสามโลก
  • และนู่น… นี่…นั่น…

ความจริงก็คือ ทุกสิ่ง ที่กล่าวมานั้นไม่ได้มีส่วนใดๆ เลยที่ทำให้เกิดความสำเร็จได้ในธุรกิจเครือข่าย

ความสำเร็จที่แท้จริงนั้นมีที่มาแตกต่างกัน (ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล)

ถ้าคุณต้องการพิสูจน์ สิ่งที่คุณต้องทำคือมองดูที่ เรื่องราวแห่งความสำเร็จ ที่ถูกนำมาโปรโมทในธุรกิจเครือข่ายบริษัทต่างๆ

โลกนี้มีบริษัทเครือข่ายอยู่มากมาย ทั้งขนาดเล็ก และใหญ่ และยังมีนักธุรกิจอีกอยู่อีกเป็นล้านๆ (หนังสือพิมพ์ Direct Selling News กล่าวว่าในธุรกิจเครือข่าย และบริษัทขายตรง Top Ten นั้น มีนักธุรกิจอยู่กว่า 22 ล้านคนเลยทีเดียว)

ในแต่ละบริษัทเหล่านี้ คุณจะได้พบกับเรื่องราวของคนที่ก้าวผ่านขึ้นมาจาก ดินสู่ดาว คุณจะได้เห็นรูปภาพของนักธุรกิจที่มีรอยยิ้ม ขึ้นไปแบ่งปันประสบการณ์บนเวที รับเช็ครายได้ โบนัส ได้กุญแจรถดอกใหญ่ยักษ์สำหรับรถหรูคันใหม่ของพวกเขาที่ได้มาจากการทำคุณสมบัติในบริษัท

คุณจะได้เห็นสุดยอดนักธุรกิจผู้ได้ลงเรือท่องเที่ยว หรือทริปเดินทางฟรีจากการทำงานที่มุ่งมั่นของพวกเขา

เรื่องราวเช่นนี้จะมีปรากฏอยู่ทุกๆบริษัท

และในทุกๆ บริษัทคุณก็ยังจะได้พบผู้คนซึ่งไม่สามารถสร้างรายได้ใดๆ ได้เลย คุณจะสามารถพบเรื่องราวของพวกเขาได้จากอีกหลายๆ คน (ซึ่งเป็นเรื่องที่บริษัทย่อมจะไม่นำมาบอกกล่าวให้กับใครๆได้รับรู้) จากผู้คนที่เหน็ดเหนื่อยล้มเหลวจากการพยายามสร้างรายได้ในธุรกิจเครือข่าย

ทุกบริษัทมีเรื่องราวของความสำเร็จ และล้มเหลว

หากผลิตภัณฑ์ แผนการจ่ายผลตอบแทน เครื่องมือในการทำการตลาด หรือเหล่าทีมงานผู้บริหารนั้นมีส่วนในการรับผิดชอบให้นักธุรกิจจประสบความสำเร็จได้ นั่นก็น่าจะหมายความว่าทุกๆ คนในธุรกิจนั้นก็ควรจะได้รับความสำเร็จในระดับหนึ่งระดับใดได้ด้วยเช่นกัน

อย่างไรก็ตามเราจะพบว่า ไม่ว่าเราจะพูดถึงเรื่องเราของบริษัทใด เราจะพบผู้ที่สามารถประสบความสำเร็จได้ไปเสียทั้งนั้น

และทุกๆ บริษัทก็มีผู้คนมากมายที่ต้องล้มเหลว สูญเสียเงินไปมากมายยิ่งกว่าที่พวกเขาได้รับกลับมาด้วยเช่นกัน

เรื่องจริงที่แตกต่างกันออกไปอย่างแท้จริงคือ

มันเป็นเรื่องเฉพาะตัว
ของนักธุรกิจแต่ละคนต่างหาก

คุณจะพบว่า หากบริษัทปิดตัวลง เหล่านักธุรกิจระดับหัวกะทิของบริษัทนั้นก็จะพากันย้ายไปอีกบริษัทหนึ่ง และเริ่มสร้างธุรกิจ และรายได้คล้ายๆ กับที่เคยทำมาแล้วนั้นอีกครั้ง

ผู้ชนะก็ยังกำชัยชนะอยู่ต่อไป

และเมื่อคุณสามารถทำความเข้าใจในเรื่องนี้ได้แล้ว คุณก็ย่อมจะเข้าใจด้วยว่าสิ่งที่สำคัญอย่างแน่นอน และแท้จริงคือคุณ ควรสร้างนิสัย วินัย และทักษะ ให้เหมือนกับผู้ที่ประสบความสำเร็จเหล่านั้น มากกว่าที่จะไปมัวเสียเวลาอยู่แต่กับการ มองหา แต่โอกาสทางธุรกิจใหม่ๆ

ไม่มีธุรกิจหรือบริษัทใดดีที่สุด ในทุกธุรกิจหรือบริษัทต่างมีจุดแข็ง และจุดอ่อนของตน บางบริษัทก็ดีกว่าอีกบริษัทหนึ่ง และแน่นอน ไม่มีบริษัทใดที่จะกล้าการันตีความสำเร็จให้คุณ

คุณเองต่างหากที่จะเป็นผู้นำที่การันตีความสำเร็จให้ตนเอง

ดังนั้น คุณจะต้องใช้เวลาทุกวันของคุณทำงานเพื่อตัว “คุณ” เอง โดยการสร้างนิสัย และทักษะที่จะช่วยให้คุณประสบความสำเร็จขึ้นมาให้ได้ในการทำงานในธุรกิจเครือข่ายของคุณ

ซึ่งมีอยู่เพียงสองสิ่งที่คุณต้องมุ่งมั่นโฟกัสหากคุณต้องการที่จะเป็นผู้ที่ไม่มีใครสามารถหยุดยั้งคุณได้ในธุรกิจเครือข่าย

personal-development

1. มีการพัฒนาตัวเอง

คุณจะต้องคิดถึง และเชื่อมั่นในทุกๆ วันว่าคุณจะประสบความสำเร็จในธุรกิจเครือข่ายที่ทำอยู่ และประสบความสำเร็จได้ยิ่งใหญ่กว่าตัวบริษัท ผลิตภัณฑ์ หรือแผนรับรายได้

สิ่งที่คุณควรจะเชื่อมั่น คือตนเอง และความสามารถของคุณที่จะสามารถสร้างให้เกิดผลกระทบที่ยิ่งใหญ่ด้านรายได้ให้กับตัวเอง มากเสียยิ่งกว่าที่บริษัทจะให้คุณได้

หากคุณจะมุ่งมั่นเรียนรู้ศึกษา และเข้าอบรมเกี่ยวกับการพัฒนาตนเอง และสร้างทัศนคติ ความคิดของการเป็นผู้ชนะ คุณจะค้นพบในภายหลังได้ว่าความสำเร็จนั้นสามารถมาถึงคุณได้ง่ายดายขึ้นมากมายกว่าที่เป็นมาก่อน

สิ่งสำคัญคือการปลดล็อกให้ออก ทำการปรับทัศนคติเสียใหม่ ลบล้างความรู้สึกไม่ดีอึมครึมไม่สดใสนั้นให้ออกจากสมองชองคุณซะ และต้องเดี๋ยวนี้ด้วย จะเก็บมันไว้เพื่ออะไร จริงไหม

ลงทุนในเรื่องการฝึกอบรม และเครื่องมือเครื่องไม้ต่างๆ ในการพัฒนาความคิดให้เป็นบวก เอาชนะและปรับทัศนคติเสียใหม่ให้ได้ และสิ่งที่กล่าวมานี้จะจ่ายผลตอบแทนกลับมาให้คุณอย่างงาม (ทั้งเรื่องส่วนตัวและการเงิน)ในการทำงานปีต่อๆไป

“การพัฒนาตนเอง” ช่วยให้คุณเกิดความสามารถในการเป็นที่ปรึกษาที่ดี ลงมือทำงานด้วยการคิดบวก และในทิศทางที่เป็นบวก

Marketing Plan

2.มีการวางแผนในการทำการตลาด

“การวางแผนในการทำการตลาด” จะช่วยให้คุณมีการวางลำดับการทำงานที่ได้ผล และเป็นระเบียบ ไม่สะเปะสะปะ

การทำความเข้าใจกับการทำการตลาด วิธีการที่จะใช้โปโมท และทำการขาย ทั้งสองสิ่งนี้คือกุญแจของรายได้ระยะยาว และนำพาคุณไปสู่อิสระภาพทางการเงิน

นี่ไม่ใช่คำพูดที่พูดให้ดูสวยงาม และเกินจริง ถ้าคุณได้เข้าใจถึงหลักการง่ายๆ ในการสร้างรายชื่อ และนำเสนอโอกาสทางธุรกิจ คุณจะมีทักษะที่ดีและเพียงพอทีเดียวที่จะประสบความสำเร็จในธุรกิจเครือข่ายที่ใดก็ได้

“ผู้ที่ทำรายได้สูง” ในธุรกิจเครือข่ายนั้นต่างก็เป็น “นักทำการตลาดที่ดี”

และใช้วิธีแบบธรรมดาๆ ในการนำเสนอโอกาสทางธุรกิจ โดยวิธีที่แสนจะธรรมดาแต่ดึงดูดนักธุรกิจชั้นยอด และดึงดูดได้อย่างสม่ำเสมอเอมาเป็นดาวน์ไลน์ นั่นเป็นเพราะพวกเขาเป็น “จ้าของ” ทักษะ

นักธุรกิจเหล่านี้ ไม่เพียงแต่จะสามารถสร้างรายได้มหาศาล พวกเขายังก้าวสู่การเป็นหนึ่งในนักธุรกิจที่มีชื่อเสียง และเป็นที่ต้องการในธุรกิจเครือข่ายอีกด้วย บ่อยครั้งที่พวกเขาจะถูกเชิญโดยผู้บริหารให้เริ่มต้นที่บริษัทใหม่ๆ เพราะความกล้าหาญในการทำการตลาดของพวกเขา

ถ้าคุณต้องการที่จะลงทุนในอะไรบางอย่างที่จะกลับมาจ่ายผลตอบแทนให้คุณได้อย่างไม่จบสิ้นในภายหลัง จงใช้เงิน และเวลาของคุณในการเรียนรู้เกี่ยวกับวิธีการทำการตลาด

ทักษะที่คุณได้มาจะช่วยให้คุณสร้างรายได้อย่างที่คุณต้องการได้จากทุกๆ บริษัท ทักษะเหล่านี้ เมื่อได้มาแล้วจะสามารถให้คุณได้ในสิ่งที่คุณต้องการ “อิสระภาพทางด้านการเงิน และเวลานั่นเอง”

1330570852

shadow-ornament


7 MLM Secrets Exposed
1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7