คู่มือสร้างธุรกิจเครือข่าย MLM จากเริ่มต้นจนประสบความสำเร็จ

คู่มือสร้างธุรกิจเครือข่าย MLM

ท่านเคยได้รับการเชิญชวนจากเพื่อนของท่าน ให้เข้าร่วมงานประชุม หรือซื้อสินค้า หรือไม่?

ท่านเคยเข้าร่วมประชุมที่สุดแสนจะตื่นเต้น มีการนำเสนอสินค้าที่สุดยอด และภาพความสำเร็จที่ทำให้ท่านตกอยู่ในภวังค์ ท่านจะมีรายได้หลั่งไหลเข้ามา พร้อมกับทีมงานที่เปี่ยมไปด้วยไฟปรารถนาจะประสบความสำเร็จ

ท่านเคยได้ยินประโยคเหล่านี้หรือไม่? ธุรกิจเครือข่าย MLM คือ ธุรกิจปิรามิด หลอกลวง กินหัวคิว ผิดกฏหมาย ทำแล้วจะเสียเพื่อน เคยทำแล้วไม่ประสบความสำเร็จหรอก …

ท่านจะได้เรียนรู้สิ่งต่างๆ ดังต่อไปนี้

บทที่ 1 ธุรกิจเครือข่าย MLM คืออะไร?

ธุรกิจเครือข่าย (MLM) คือ รูปแบบธุรกิจ หรือวิธีทำการตลาด ที่มีผู้ใช้สินค้า เป็นผู้จำหน่าย โดยมีรายได้เป็นเปอร์เซ็นต์จากการจำหน่ายสินค้า และรายได้จากการสร้างทีมผู้จำหน่ายที่อยู่ในทีมงาน ซึ่งเรียกว่า “ดาวน์ไลน์”

ลูกค้า สามารถซื้อสินค้า และในขณะเดียวกันก็สามารถสมัครเป็นผู้จำหน่ายได้ด้วย

หรืออาจกล่าวได้ว่า บริษัทที่ทำธุรกิจแบบเครือข่าย จะสร้าง และจัดการพนักงานขายด้วยการให้ ลูกค้ามาเป็นผู้จำหน่าย และผู้จำหน่ายนั้น ก็จะสร้างทีมงานของตัวเอง ด้วยการจัดประชุม ให้ความรู้ ให้กำลังใจ และกระตุ้นให้เกิดการการขายออกไปอีกเรื่อยๆ

บทที่ 2 เคล็ดลับเลือกบริษัทเครือข่าย

ทุกวันนี้มีบริษัทเปิดใหม่มากมายเข้ามาทำธุรกิจ โดยใช้การตลาดแบบเครือข่าย มีทั้งที่เป็นของจริง และหลอกลวง บางคนเสียเงินไปมากมาย ทำธุรกิจไปแล้วเป็นปี สร้างทีมงานไว้หลายคน แต่สุดท้ายบริษัทปิดตัวไปก็มี

เราจะมีวิธีเลือกบริษัทเครือข่ายอย่างไร ให้ปลอดภัย มั่นคง ให้เราสามารถดำเนินธุรกิจได้อย่างยั่งยืน สืบทอดต่อไปยังลูกหลานได้

ออฟไลน์หรือออนไลน์เลือกแบบไหนดี

ในยุคเริ่มต้นที่ยังไม่มีอินเทอร์เน็ต หรือ เว็บไซต์ การทำธุรกรรมทางออนไลน์ยังไม่แพร่หลาย การสร้างธุรกิจเครือข่ายจึงใช้วิธีแบบดั้งเดิมหรือเรียกว่า ออฟไลน์ ด้วยการพูดคุยทางโทรศัพท์ หรือนัดเจอกัน บางครั้งต้องมีการเดินทางไกล ทำให้เสียเวลา และค่าใช้จ่ายมาก แต่ก็ยังมีคนที่ประสบความสำเร็จให้เห็นอยู่เสมอ

ในปัจจุบัน มีเทคโนโลยีอินเทอร์เน็ต การสื่อสารทำได้สะดวก รวดเร็ว ผู้ที่ใช้ประโยชน์จาก ออนไลน์ อย่างถูกวิธี ก็สามารถทำให้ลดค่าใช้จ่าย และเวลาลงเป็นอย่างมาก การสร้างธุรกิจก็สำเร็จได้อย่างรวดเร็ว

แต่อย่างไรก็ตาม ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพื่อพิจารณาว่า จะใช้วิธีแบบออฟไลน์ หรือ ออนไลน์ ในการสร้างธุรกิจเครือข่าย ของตนเอง หรือใช้ร่วมกันได้ทั้งสองวิธี

บทที่ 3 ธุรกิจเครือข่ายออฟไลน์ให้สำเร็จ

เป็นการทำธุรกิจเครือข่ายแบบดั้งเดิม คือการได้พูดคุย เจอกันตัวต่อตัว หรือนัดประชุมกันที่บ้าน ร้านอาหาร ร้านกาแฟ ท่านจะต้องมีวิธีการต่างๆ เป็นขั้นตอน เพื่อประสบความสำเร็จ ดังนี้:

บทที่ 4 ทำธุรกิจเครือข่ายออนไลน์ให้สำเร็จ

หลายคนคิดว่า แค่โพสขายของบนเฟสบุค คือการทำการตลาดออนไลน์แล้ว แต่จริงๆ แล้ว ไม่ใช่เลยครับ

ในยุคนี้ มีธุรกิจที่สามารถทำให้ใครสักคนประสบความสำเร็จได้เร็วที่สุด นั่นคือการใช้เครื่องมือทางอินเทอร์เน็ต หรือเรียกว่าออนไลน์

ถ้าท่านอยากประสบความสำเร็จอย่างถูกต้อง และยั่งยืน ในการทำตลาดออนไลน์ กับทุกธุรกิจไม่ว่าจะเป็นธุรกิจทั่วไป หรือโดยเฉพาะธุรกิจเครือข่ายก็ตาม

บทที่ 5 ธุรกิจเครือข่ายกับการตลาดแบบดึงดูด

“การตลาดดึงดูด” หรือ “Attraction Marketing” เป็นวิชาที่มีมานานแล้ว แต่ผู้คนไม่ค่อยรู้จัก และไม่นำมาใช้เพราะอาจจะรู้สึกว่า เห็นผลช้า

แต่ท่านทราบไหมครับว่า การตลาดแบบดึงดูดนี้ ถ้าท่านได้ศึกษา และนำมาใช้ จะทำให้ท่านประสบความสำเร็จอย่างยั่งยืน ในระยะยาว ถ้าท่านอยากรู้วิธีการแปลงร่างตัวท่านเองให้เป็นเหมือน

“มนุษย์แม่เหล็ก”

ที่มีแรงดึงดูด ผู้มุ่งหวัง ลูกค้า หรือทีมงานใหม่ ให้ต่างวิ่งแข่งแย่งกัน พร้อมเงินในมือ ขอซื้อสินค้าหรือขอสมัครทำธุรกิจกับท่านเอง โดยที่ท่านไม่จำเป็นต้อง ตื๊อ ง้อ ขอ ขายตรงๆ อีกต่อไป

บทที่ 6 ปัญหาที่ต้องเจอในธุรกิจเครือข่าย

ปัจจุบันธุรกิจเครือข่ายมีมานานกว่า 50 ปีแล้ว แต่ยังมีผู้คนจำนวนมากยังไม่รู้จัก และมีข้อสงสัยเกี่ยวกับธุรกิจ แผนการจ่ายผลตอบแทน จริงหรือไม่ หรือสินค้ามีคุณภาพเหมาะสมกับราคาหรือไม่

บางคนที่ไม่รู้และไม่เข้าใจอย่าง ถึงกับต่อต้านธุรกิจแบบนี้เลยทีเดียว แต่ในทางตรงกันข้าม ก็มีบางคนที่ทุ่มเทอย่างจริงจัง และประสบความสำเร็จอยู่มากมาย

ผู้คนที่ยังไม่เข้าใจธุรกิจเครือข่าย เขามีข้อสงสัยอย่างไรบ้าง และในข้อสงสัยหรือปัญหาเหล่านั้น มีคำตอบหรือไม่

Tags :
คู่มือสร้างธุรกิจเครือข่าย MLM
Share This :

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *